Kĩ xảo điện ảnh truyền thống & hiện đại (cg – computer graphic – đồ họa)

Cả hai đều nhằm một múc đích: biến trí tưởng tượng của con người thành sự thật.
Nhưng có lẽ một số nguyên do khiến đồ họa vi tính/ kĩ xảo điện ảnh hiện đại khiến nó vượt trội so với phương pháp truyền thống:

1. Giá cả:
– Để tạo 1 con khủng long bằng phương pháp truyền thống: đúc khuông, robot, linh kiện điện tử, gia công bộ phận cơ khí + kích cỡ khổng lồ của nó, … sẽ phải trả giá bao nhiêu để thực hiện? Trong khi chỉ với vài tiếng là có thể dựng hình xong 1 con với kích cở tùy thích bằng phần mềm 3d, gần như miễn phí.

2. Kiến thức:
– Vì mình từng học “Điều khiển tự động” mà ra nên mình có thể chắc cú rằng, nếu bạn muốn tạo 1 chiếc xe chạy tự động đơn giản: quẹo theo hướng chính xác, dừng lúc nào mình muốn dừng, … đòi hỏi 1 lượng kiến thức “không nhỏ” về các linh kiện điện tử, kĩ thuật điều khiển, cơ khí, … Vậy để tạo 1 con quái vật cho phim ảnh với đầy đủ chân tay thì như thế nào?
– Nhưng nói vậy không có nghĩa là học đồ họa là dễ dàng nhá :))

3. Tốc độ:
– Nhanh hơn là điều chắc chắn, ví dụ đơn giản: tô màu lên nhân vật (thực) & tô bằng Photoshop, với Photoshop bạn có cần lo lắng về sơn ướt, thiếu màu, cọ bị hư, …

4. Sự phổ biến:
– Hầu hết những ai đọc được bài này: phải có máy tính :)) máy tính đã quá phổ biến & phần mềm cũng vậy. Phần mềm ngày càng phát triển, càng dễ tiếp cận & để tạo ra tác phẩm trung thực càng trở nên dễ dàng. (Đồng nghĩa với việc cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng càng lớn).

5. Sự giới hạn:
– Giới hạn của đồ họa hiện đại là phần mềm & phần cứng. Tuy nhiên sự tiến bộ của công nghệ sẽ dần xóa dần giới hạn đó, nhưng hiện tại có thể chắc chắn rằng, giới hạn của CG (computer graphic) chỉ còn là: trí tưởng tượng. Từ lốc xoáy, gió, bão, sóng thần, núi lửa bùng nổ, chiến tranh vũ trụ, quái vật ngoài hành tinh, … đều có thể thực hiện được bằng vi tính.

Vì các lí do trên nên khi xem cái này, rất nể:

Về Truong
CG Artist

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: