Trong một xưởng phim hoạt hình mini

SGTT.VN – Bộ phim hoạt hình ngắn Dưới bóng cây của nhóm bạn trẻ Colory (quận 7, TP.HCM) vừa tung ra đã nhanh chóng gây nên cơn sốt trên YouTube.

Bộ phim vỏn vẹn bảy phút với câu chuyện nhẹ nhàng, vui nhộn, tinh tế, hình ảnh sống động, những nhân vật dễ thương, gần gũi… đã thu hút được trên 300.000 lượt click qua mạng. Niềm hy vọng về sự thay đổi diện mạo phim hoạt hình Việt vốn lâu nay khá mờ nhạt, đang được nhen nhóm trở lại.

DUY NGỌC (THỰC HIỆN)

Tại xưởng phim của nhóm, căn gác nhỏ trong một con hẻm tại quận 7, TP.HCM, Anh Tuấn và Hoà Thanh, đôi bạn gắn bó nhau từ hồi còn học phổ thông với niềm đam mê phim hoạt hình, đang tỉa tót, hoàn thiện một phân cảnh phim.
Minh Thư là người tạo hình các nhân vật cho phim của nhóm. Đây là bước đầu tiên để dựng phim sau khi đã có kịch bản ưng ý. Từ mẫu vẽ trên giấy đó sẽ dựng thành khối ba chiều trên máy tính, rồi áp màu, “gắn xương” cho nhân vật chuyển động…
Sau thành công của Dưới bóng cây, nhóm đang chuẩn bị cho dự án phim mới với bối cảnh là những góc phố đặc trưng Sài Gòn. “Hoàn toàn vì đam mê, tâm huyết mà làm, chứ tụi mình cũng chưa biết cách nào lấy lại vốn, trong khi thời gian công sức bỏ ra rất nhiều”, trưởng nhóm Đoàn Trần Anh Tuấn nói.
“Biết gì đây hôn? Nhẫn á, nhẫn gia truyền nhà chuột á!” Minh Thư và Anh Tú đang lồng tiếng lại cho nhân vật ếch và chuột trong phim Dưới bóng cây.
Những đĩa phim này cả nhóm phải vắt chân chạy nước rút mới xong kịp để gửi tặng các em thiếu nhi đúng ngày 1.6 vừa qua. Đó là thành quả hơn bốn tháng trời làm việc cật lực của sáu thành viên trong nhóm: Đoàn Trần Anh Tuấn, Nguyễn Hoà Thanh, Đỗ Thị Minh Thư, Nguyễn Hoàng Hạnh Dung, Vương Bích Vân, Đoàn Trần Anh Tú.
Những đồ vật cũ kỹ nơi góc phòng được chụp lại để đưa vào trong các bối cảnh phim cho thêm phần chân thực, gần gũi.

Nguồn: http://sgtt.vn/Goc-anh/Chi-tiet/145735/Trong-mot-xuong-phim-hoat-hinh-mini.html

Về Truong
CG Artist

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: