5 cách để kiếm tiền với Blender (phần 1)

(*) Phương pháp có thể áp dụng với bất cứ phần mềm nào, không kể 2d hay 3d

Bạn có thể là một nghệ sĩ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chết đói. Hãy dùng tài năng của bạn để làm điều hữu dụng và kiếm một ít tiền!

 

1. Bán những bản in kĩ thuật số:

Gửi tác phẩm của bạn lên internet là điều tuyệt vời cho cộng đồng, nhưng nếu bạn muốn trả những hóa đơn hàng tháng, bạn phải đưa vào tay người khác một món gì đó. Trở về thời của những bản vẽ tay và vẽ lên vải bạt, công chúng mua những tác phẩm vì sợ nó sẽ lỗi thời … và nó đã lỗi thời. Với hầu hết những nghệ sĩ hiên nay, sử dụng chuột và bàn phím, thì bản in càng trở nên khó tìm kiếm, và họ khiến mọi người để lại những bức tường trống trơn với một lớp phủ dày. Món tiền lớn thực sự nằm ở đây, tại sao không bắt lấy?

Nơi nào in:

Hầu hết các tiệm photo địa phương đều có thể dịch vụ in, nhưng phụ thuộc vào vị trí, bạn có thể đi dò giá ở một số chỗ như:

ArtsCow – rẽ nhất, nhưng trụ sở ở Trung Quốc, và mất khoảng 5-6 tuần để chuyển hàng.

Lulu – rất hữu dụng để có bản in dạng tập sách hồ sơ cá nhân (portfolio)

CafePress – chủ yếu bán hàng may mặc, nhưng họ cũng in những poster lớn.

Office Works (Úc)

UPrinting (Mỹ)

PhotoPrinting (Anh)

Nơi nào bán:

Nếu bạn tìm kiếm một nơi để bán trên mạng, tùy chọn của bạn (không may mắn thay) bị giới hạn. Hiện tại không có trang web nào dành hoàn toàn cho những bản in này, mà tôi được biết. eBay có khu dành cho nghệ sĩ kĩ thuật số, nhưng nó hầu như bị lấp đầy bởi những món tào lao. Bạn có thể nghĩ đó là điều tuyệt vời, nhưng khi người mua rời đi với ý nghĩ (xấu) ăn sâu vào tâm trí họ, họ sẽ không bao giờ trở lại. Một tùy chọn khác là bạn có thể bạn bản in của bạn ngay trên website của mình. Nik Ainley cho người xem tùy chọn là mua bản in tác phẩm của anh ấy ngay trên website của mình. Điều này rất tinh tế, chuyên nghiệp và hiệu quả. Trang web của anh ấy đã có hơn 1 triệu người xem, và tôi sẵn sàng đánh cược rằng một số trong những người xem đó cũng chính là người mua.

Nhưng món tiền tôi đánh cuộc nhiều nhất có lẽ là, bán offline. Tôi biết một cô gái hỏi ý kiến thư viện xem họ có thể trưng bày tác phẩm của cô ấy không. Ngạc nhiên thay, cô ấy không được chấp nhận, nhưng đã trở thành nghệ sĩ nổi bật của tháng ở thư viện này, họ cho cô một vị trí ở phòng trưng bày chính và được hàng trăm người nhìn thấy. Nó nghe có vẽ ngớ ngẫn, nhưng cho mọi người xem tác phẩm của bạn ở những nơi như thế có lợi gấp nhiều lần so với 50.000 lượt người xem trên Flickr. Mọi người thích mua tác phẩm được tạo bởi một người nào đó đang thực sự sống trong cộng đồng hơn. Vì thế, hãy đem những bản in của bạn và đi vòng quanh khu mình đang ở và tìm phòng trưng bày, thư viện, chợ, hay bất cứ nơi nào trưng bày tác phẩm nghệ thuật ở trước cửa, và xem họ có chấp nhận bạn hay không.

2. Bán ảnh gốc:

Theo ý kiến tôi, bán ảnh gốc là một trong những cách dễ nhất cho nghệ sĩ 3d kiếm tiền trên mạng. Họ khiến bạn mất khoảng một tiếng để khởi động và họ không yêu cầu thêm bất cứ điều gì, một khi bạn đã upload.

Nơi nào để bắt đầu

Ở đây có một số trang bán hình gốc nhưng không có trang nào tốt như iStockPhoto. Nó được thiết kế đẹp, giá cả phải chăng, và hệ thống chất lượng tuyệt vời và không yêu cầu thêm phí nào để bán tác phẩm của bạn.

Gửi hình lên iStockPhoto và xem tiền đỗ vào. Ở đây không có đặt chỗ hay phí giữ tài khoản, và nó không tốn bạn một xu để giữ những tác phẩm ở đây.

Đây là bảng giá của iStockPhoto cho một nghệ sĩ:

“Từ từ đã, cái gì vậy?!? 56 cent? Làm sao tôi có thể trả hóa đơn với số tiền như vậy?”

À, đây là một điều tốt về kho hình gốc. Họ không chỉ cố bán cho những người sưu tầm tác phẩm. Bạn sẽ mua bán với hàng ngàn khách hàng, mà họ chỉ cần một bức ảnh nhỏ để minh họa, và họ cần gấp. Và những người mua như vậy rất nhiều.

Bạn có thể kiếm 2436 đô la với chỉ 1 bức. Và nó chỉ là khi mọi mua bán diễn ra với kích cỡ nhỏ nhất.

Hãy xem những hồ sơ của những nghệ sĩ 3d buôn bán thành công: FPM, enot-poloskun, Petrovich9

Phần 2: link
Nguồn: http://www.blenderguru.com/5-ways-to-make-money-with-blender/

Về Truong
CG Artist

6 Responses to 5 cách để kiếm tiền với Blender (phần 1)

  1. Pingback: 5 cách để kiếm tiền với Blender (phần 2) « Truong's blog

  2. Pingback: Hỏi và Đáp « Truong's blog

  3. Anh Nguyen says:

    Anh Trương ơi, hình bài viết không xem được rồi ạ !!

  4. dangbryan says:

    hj Trường. bạn am hiểu nhiều thứ và nhiều lĩnh vực, cho mình hỏi một chút. chẳng là mình muốn làm một trang cá nhân bên cgtrader , và chắc củng có nhiều người muốn lập như mình. trường có thể làm một bài hướng dẫn để mình và mọi người cùng làm không. hay trường có trang web nào giới thiệu chi tiết cách làm thì nhờ trường úp lên mọi người cùng xem với. cảm ơn trường.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: