Bạn vừa tốt nghiệp từ một trường animation … giờ sao?

Chào mọi người,

Là một người ở vị trí tuyển animator, tôi nghĩ tôi sẽ cho các bạn mới bước chân vào ngành công nghiệp này một số lời khuyên. Tôi đã xem rất nhiều resumes/ demo reels … và tối đang thấy một xu hướng mà tôi nghĩ nên chỉ ra. Vì 1 là nó giúp công việc của tôi dễ dàng hơn, 2 là nó giúp bạn tìm được công việc trong mơ của mình.

Ok, đây là một danh sách ngắn mà tôi nghĩ là bạn nên làm và không nên làm … nghe theo hoặc không tùy bạn!

1) KHÔNG “dựa hơi” vào những người giảng dạy bạn ở trường.

Rất nhiều bạn liệt kê trong resume về danh sách những giáo viên của họ … đừng làm vậy. Chúng tôi không cần một đoạn văn dài để kể Shaun Kelly hay Carlos Baena tuyệt vời thế nào và kể rằng họ là giáo viên của bạn. Chúng tôi BIẾT họ giỏi thế nào, và nếu họ chấp nhận, chúng tôi đã tuyển HỌ chứ không phải bạn. Mục tiêu là nói cho chúng tôi BẠN giỏi thế nào.

Một đôi lời giới thiệu ai là giảng viên của bạn và họ đã truyền dạy cho bạn như thế nào cũng tốt. Nhưng chỉ nên nói đến đó thôi.

2) Cho mọi người xem sản phẩm CÁ NHÂN của bạn trước trong demo reel! Và, có thể bỏ luôn những sản phẩm làm trong trường.

Bằng sản phẩm cá nhân, ý của tôi là những animations bạn làm sử dụng Rigs không phải của nhà trường. “Banh có đuôi nhảy qua vực” hay “Người nâng vật nặng” không giúp bạn được gì đâu … Bỏ chúng đi.

Tại sao phải dùng Rigs không phải của trường?
Bởi vì chúng tôi biết chính bạn làm animation đó. Hầu hết các trường đều muốn quảng bá trường của họ… và vì thế giáo viên thường sẽ không giúp bạn nếu bạn dùng rigs bạn tìm thấy (download/ mua) ở một nơi nào đó khác. Khi bạn cho chúng tôi xem animation sử dụng rig của trường học, chúng tôi biết rằng, một vài animator TỐT khác đã giúp bạn dù ít dù nhiều thực hiện nó. Thậm chí làm hết đoạn animation đó. Làm sao chúng tôi biết được.

Và càng nhiều sản phẩm cá nhân, chúng tôi càng thích bạn hơn, và chắc rằng bạn có ham muốn thực sự trở thành animator. Việc bạn thông báo bạn mới tốt nghiệp từ một “Jimbo’s Animation School” nào đó không gây ấn tượng nào với chúng tôi.

3) Giải thích THẬT RÕ RÀNG những gì bạn đã làm trong 1 shot … không được chỉ liệt kê shots. Nếu không thì chúng tôi sẽ cho rằng bạn chỉ ngồi chơi Angry Birds trong khi những người khác làm đoạn animation.

Hi vọng những điều này giúp bạn! Hãy nhớ, bài này không nhằm chỉ trích trường học animation nào. Họ rất TUYỆT VỜI! Trường học thực sự giúp bạn một chút khi bạn liệt kê trường bạn đã học, nhưng trên thực tế, có rất nhiều bạn cũng học từ những trường như vậy ra, và bạn cần làm cho mình nổi bật, và đó là toàn bộ mục đích của bài này. Hãy dùng những công cụ đã học trong trường và ứng dụng nó vào sản phẩm cá nhân.

Chúng tôi sẵn sàng tuyển người tự học với mức độ “B” hơn là tuyển người học ở 1 trường Anim School mức độ “A” bởi vì người tự học luôn có sự khát khao.

Và nếu bạn tốt nghiệp từ những trường học và có rất nhiều sản phẩm cá nhân? Bạn là viên kim cương!

Raymond Mental

Link: http://www.11secondclub.com/forum/viewtopic.php?id=29934

Dịch: Trường

Về Truong
CG Artist

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: